Home Trang Chủ

Login Form

Countries

63.6%Viet Nam Viet Nam
33.6%United States United States
0.7%Japan Japan
0.4%Canada Canada
0.3%Australia Australia

Visitors

Today: 23
Yesterday: 11
This Week: 122
Last Week: 65
This Month: 218
Total: 2350


Thống kê

Các thành viên : 12256
Nội dung : 192
Số lần xem bài viết : 594540

Who's Online

Hiện có 21 khách Trực tuyến
JoomlaWatch Stats 1.2.9 by Matej Koval
 
Quảng Trị Online
Hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng quê hương PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 04 Tháng 5 2008 11:11

QTO viết tắt của từ Quảng trị Online, được thành lập từ tháng 10 năm 2007 từ nhiều thành viên người Quảng trị ở Việt nam và trên thế giới yêu mến quê hương có gió lào và cát trắng. Mục đích của QTO là thực hiện những việc làm nhỏ nhưng thiết thực cho bà con người Quảng trị ở quê nhà.

Trước mắt QTO sẽ thực hiện chương trình có tên gọi là "Vườn ươm Nhân Tài Quảng trị" mục tiêu là những học sinh học giỏi trong tỉnh Quảng trị; chương trình "tiếp sức tới trường" mục tiêu là các em học sinh nghèo khó và chương tình "tiếp sức mùa thi" ở ba địa điểm xa Quảng trị là Hà nội, Đà Nẵng và Sài gòn mục tiêu là các bạn học sinh đi thi ĐH và Cao đẳng không kiếm được chỗ trọ cho mùa thi hoạc cần giúp đỡ...Sau này, tùy theo tình hình mà thực hiện thêm các hoạt động xã hội khác như người già, người bệnh tật, trẻ em mồ côi...

Người Quảng trị với tinh thần hiếu học, chịu cực, chịu khó và tương thân tương ái nên mặc dù tỉnh nhỏ và vẫn còn nghèo khó, nhưng năm nào cũng có rất nhiều người đỗ đạt cao. Những người con của Quảng trị hầu như có mặt ở tất cả các trường Đại học trong nước, và nhiều nơi trên thế giới. Ngày càng có nhiều người đi xa lập nghiệp, họ có mặt khắp nơi trên mọi miền đất nước, và nhiều nơi trên thế giới. Nhưng dù đi đâu, cái truyền thống hiếu học cũng luôn được đặt lên hàng đầu, dù nghèo, dù vất vã đến đâu cha mẹ vẫn chịu được miễn sao con cái được học hành nên người. Nếu ai đó hỏi niềm vui lớn nhất của các bậc cha mẹ là gì, hầu hết câu trả lời sẽ là khi con cái học hành thành đạt.
Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 15 Tháng 2 2010 00:49
 
Thư ngỏ chương trình tiếp sức tới trường PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ tư, 07 Tháng 5 2008 20:37
Chào tất cả các bạn, thay mặt cộng đồng QTO chúng tôi phát động chương trình TIẾP SỨC TỚI TRƯỜNG

Mục đích - Tôn chỉ:

Bằng sự đóng góp của cộng đồng QTO, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; Chúng tôi tìm đến đối tượng là các em học sinh HIẾU HỌC nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ không còn cơ hội đến trường - Trên địa bàn Quảng Trị để giúp đỡ bằng tinh thần, VẬT CHẤT để các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường.

Phương thức hoạt động:

1. Mọi đóng góp vật chất: Xin đưa vào mục ''Hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng quê hương" (bấm vào đây). Khi chương trình khởi động chúng tôi lập quỹ và công khai trên diễn đàn. Bạn hãy theo dõi đễ thấy rằng các khoản đóng góp đều đến tận tay người cần giúp. Xin hãy mở rộng vòng tay, để một vài mảnh đời, một vài tài năng của thế hệ trẻ quê hương chúng ta có thể vì đói nghèo mà rẽ hướng!
Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 26 Tháng 11 2008 20:32
 
Thư ngỏ về "Tài năng trẻ Quảng trị" PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ tư, 07 Tháng 5 2008 20:16

Tre già thì măng mọc, người Quảng trị bao đời nay không bao giờ thiếu nhân tài, mỗi thời kỳ đều có những người làm nên danh tiếng Quảng trị. Diễn đàn QTO mở chủ đề này để giới thiệu những mầm non của Quê hương, người Quảng trị không phân biệt ở đâu miễn là có quê cha đất tổ là Quảng trị thân thương. Qua đấy để giới thiệu những ngưởi con ưu tú của quê hương mình, để chăm sóc, vun xới để thành những người chủ tương lai của QT nói riêng và đất nước nói chung.
Mục tiêu của diễn đàn là giới thiệu các bạn trẻ có những tài năng, đức tính đặc biệt, thành quả đặc biệt...những người làm rạng danh quê hương Quảng trị trong tương lai và hiện tại.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 26 Tháng 11 2008 20:31
 
Mạ PDF. In Email
Viết bởi nguyen   
Thứ bảy, 04 Tháng 4 2009 00:00

Mời bà con tham gia viết về người mẹ kính yêu, quê miềng 10 người mẹ thì cả 10 người khổ rồi, có ai sướng mô. Tự nhiên hôm ni nhớ mạ ghê, thôi viết vài dòng cho đỡ nhớ mạ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Mẹ nuôi con biển hồ lai láng
Con nuôi mẹ kể tháng kể ngày.

Hồi nhỏ, nó hay nghe mạ nó nói câu này nhưng nó có hiểu con nuôi mẹ kể tháng kể ngày là chi hết. Nó cứ nghỉ khi mô lớn lên nó nuôi ba mẹ nó sẽ không kể ngày, ai đời mô mà kỳ rứa. Bằng tuổi nó bây giờ mạ nó có 8 đứa con, trước giải phóng nghe đâu cũng tàm tạm, (ba nó đi lính nên có lương cho cả nhà, thậm chí có khi nó thấy mượn thêm con nhà hàng xóm để phát gạo) lúc đó nó nhỏ tí có biết mô. Sau ngày giải phóng, về làng với một bầy con, hầu hết còn nhỏ nên không có suất lao động. Nhà chỉ có 2 suất độ tuổi lao động là ba và mạ nó. Vào hợp tác với bầy con như rứa lấy gì mà ăn. Mạ nó không vô hợp tác xã mà đi buôn cá, hồi đó họ gọi mạ nó là tiểu thương, họ lên án chống tiểu thương dữ lắm, năm ba bữa là kêu đi họp, quán triệt không được làm tiểu thương. Nói thì nói rứa chứ chẳng ai ra níu gióng mạ nó lại mô.

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 28 Tháng 8 2016 16:12
 
Mạ (by Vi) PDF. In Email
Viết bởi Trần Lê Thảo Vi   
Thứ hai, 06 Tháng 4 2009 00:00

Vi đang lau những giọt nước mắt chảy dài trên má khi đọc những dòng chữ về hình ảnh thân thương của người mẹ anh Nguyen. Tự nhiên không ngăn được 2 hàng nước mắt, sao Vi lại thấy thương mẹ nhiều hơn trước dể sợ.

"Bên ướt mẹ nằm bên ráo con lăn"


Vi là con út trong nhà, trước Vi là 6 anh trai lúc sinh Vi ra ai cũng mừng vì đã kiếm được 1 đứa con gái. Chỉ nghe ba mạ kể lại mỗi khi gia đình ngồi lại đông đúc, khi ba đi cải tạo về thì mới có Vi, lúc đó gia đình thiếu thốn hơn lúc nào hết. Khi ba ra tù tưởng chừng sẽ chết vì ốm yếu dáng đi không nỗi rứa mà không biết răng lại lòi ra Vi. Việc đồng áng nặng nhọc từ ngoài đồng về trong nhà đều do 2 bàn tay của mạ, thêm con dại và 6 đứa con leo nheo. Khi ba đi tù mạ buồn tủi nên bắt đầu hút thuốc cho lòng bớt lạnh, nên khi sinh Vi thì mạ gầy gò và thiếu sữa. Mạ nói có nhiều lần mạ bôồng Vi chạy queng xóm để mượn cái bình sữa , mạ chạy chựa mượn bình đến tháng thứ 5 là bắt đầu cắt sữa cho ăn cơm mem. Vi là người làm mạ gian nan nhất, Vi lại yếu ớt nên bỏ sữa là điều không thể được. Cho nên mạ phải vô Huế nhờ đến Ngoại nuôi Vi dùm, chứ ở quê tiền mô mà mua sữa. Nhờ các cậu chưa ai có gia đình nên Vi là thành phần được nâng niu, Mạ xay gạo đem vô cho Ngoại mỗi khi vô Huế thăm con để phụ thêm tiền mua sữa cho Vi.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 11 Tháng 2 2010 21:06
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về QTO.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.

Môt số hình ảnh của bà con Quang trị khắp nơi

 
Ba con QT an tiet canh o NY
Ba con QT an tiet canh o NY
Be ve tham que Le xuyen
Bui tre sau nha anh Cuong o NY
Can dam, be Nhugn con anh Tuan, Long an
Cau treo Dakrong
Chap mo o Le xuyen, QT
Cho Ho xa
Chua QT
Chum khe ngot
Cong lang
Dong huong QT o Sai gon (2)
Dong huong QT o Sai gon
Dong huong Quang tri o Philadelphia va phu can
Duong Dong ha
Gia dinh anh Thang va chu Ngoc
Khe chua cham muoi
Me gia lang que ngay nay
Mot bua ky cua ba con QT o Phialadelphia
Mot bua tiec tai nha nah Thang, NY
Mot buoi gap mat anh em QT o Philadelphia
Mot goc nhin cua lang Le xuyen, QT
Mot so thanh vien QTO
Nam moi o New York
Nghia trang liet si Trieu son
Nha anh Cuong o NY
Sinh nhat con anh Cuong o NY
Sinh nhat mot ban nho Quang tri o NY
Tet VN do Phai doan VN tai LHQ to chuc
Tet o nha anh Thang, New YOrk
Tiet canh
Truong cap 3 Thi xa Quang tri, truoc day la Nguyen Hoang
Truong tieu hoc Trieu tai
Tu truong bo de nhin xuong, anh Leducduc
Tuoi tho, Hai con anh Tuan o Long an
Tuoi tho, anh chup tren doong Le xuyen
Viet bai cung lang
ba con Philadelphia qua tham nha Trelang
hai be con cua anh Tuan, Longan