Home Tâm sự - Cảm xúc QTO - Một cảm xúc thật !
QTO - Một cảm xúc thật ! PDF. In Email
Viết bởi Congdung   
Thứ ba, 21 Tháng 12 2010 23:12

Dẩu mỗi người mỗi nơi.
Q-T- O nơi đó
Có các bạn đồng hương
Dù tôi chưa thấy mặt
Nhưng lòng luôn gắn chặt
Buộc sợi nhớ vấn vương
Trong ngôi nhà yêu thương
Giửa cuộc đời nhân ái .


Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em: Không ai đi đường một mình, tất cả những gì ta gửi vào cuộc đời của người khác sẽ quay trở về cuộc đời của ta . Vâng, với tôi có lẽ QTO là một sự tình cờ… nhưng lại là định mệnh.

Có những diễn đàn lên đến hàng chục ngàn thành viên, những blog cả ngàn người xem... Người ta gọi đó là "cộng đồng ảo", nhưng thật ra những điều mà  anh chị em chúng ta ở đây chia sẻ là  những điều không hề ảo chút nào .
Bởi khi offline, Chúng ta  trở thành những nhóm cộng đồng, từ đó bước ra cuộc sống thật, làm thật nhiều những việc có giá trị thật, điển hình là công tác từ thiện hè vừa rồi tại Lệ Xuyên , được sự hổ trợ và đoàn kết của toàn thể anh chị em QTO , buổi từ thiện diễn ra rất  thành công , và ghi lại những tấm hình thật ý nghĩa không bao giờ quên .

Có người bước vào cuộc đời ta và nhanh chóng mất hút không dấu vết. Nhưng cũng có người khiến tâm hồn ta xao động khôn nguôi. Họ khơi dậy những vùng trời hiểu biết mới trong ta bằng lời thì thào gió thoảng đầy khôn ngoan. Có người làm bầu trời đẹp xinh hơn bao giờ hết và ta ngắm nhìn mãi không biết chán. Họ chỉ lưu lại thoáng chốc bên cuộc đời ta dù ngoài đời hay trên mạng ảo nhưng mãi hằn sâu dấu ấn trong tâm khảm của ta , khiến cuộc sống trở nên nhiều màu sắc và  thú vị hơn  Hon

Quay ngược thời gian để nhớ lại ngày đầu vào diễn đàn .Những ngày mới vào diễn đàn tôi cũng như bao người khác , cũng mò mẫm từ từ và  quen dần với nó .Dù đây không phải là lần đầu vào diễn đàn để chơi , trước đó tôi cũng từng làm mod cho diễn đàn tienganh.com . Nhưng khi vào quangtrionline.net , ấn tượng đầu tiên là giao diện và phong chữ đẹp , các bài viết về quê hương về mạ  rất chân thành và hay . Thấy rất hợp với tâm huyết của mình nên đăng ký vào viết vài bài chơi . Và  người làm tôi ấn tượng nhất khi mới vào diễn đàn có lẽ đó là O Vi . O Vi cái tên nghe là lạ , khi mới vào diễn đàn cũng ko biết nói chuyện sao với O . Cứ ngỡ là O chắc nậy lắm rồi . Sau 1 hồi add nick yahoo nói chuyện thì mới biết O cũng thuộc 8x , từ đó quen và kết từ O luôn . Đi sâu hơn 1 tí là chui vào mấy bài viết của O đọc không cười là không được , hoặc khi O đang nói chuyện trên SB …….chỉ dòm là tủm tỉm cười . Và có ai đó đã đặc cho O cái biệt danh rất hay : Bộ Ngoại Giao của QTO. Càng tìm hiểu sau vào diễn đàn thì càng thấy đúng với biệt danh của O . Một người con xa quê đã rất rất lâu rồi mà tiếng Quảng Trị chuẩn không cần chỉnh , thật bái phục O .

Cũng thời gian này của năm 2009 , khi tôi gặp O trên yahoo , vì khi đó chưa dám lên SB nói chuyện . Mới chỉ nói chuyện với O có một vài lần chi đó . Cũng tâm sự tết ni chú cũng muốn về quê mà hơi muộn nên vé tàu cũng hết , vé máy bay cũng hết luôn ……Chắc năm ni phải ở lại SG ăn tết quá . Thật O cũng chưa biết mặt mũi tôi thế nào , thế mà O nhiệt tình giúp .Tôi vẫn còn nhờ rất rỏ câu nói của O :” Chú ưng về không để O gọi về cho Cậu của O , Cậu của O làm ở sân bay Tân Sơn Nhất áh , vé lúc nào cũng có ‘’. Nghe đến đây xúc động dệ sợ , không ngờ O lại nhiệt tình in rứa . Thật sự trong lòng cũng ưng về máy bay nhưng  rồi cũng cái tính không thích nhờ vã  , đặc biệt là người mới quen . Thế là ngậm ngùi từ chối khéo bằng cách để nhờ mấy đứa bạn làm bên phòng vé book dùm . Rồi O còn nói nhấn mạnh “ Chú cứ nhờ đi , nếu không có vé là nhắn tin cho O nghe’’ …….Thật là cám ơn O cho đến bây giờ .

Rồi những ngày mà Miền Trung đang chìm trong bão . Lại nhận được tin nhắn của O từ điện thoại ngày 09 tháng 10 năm 2010 “ Nghe nói quê miềng bị lụt mà gia đình chú có bị chi khung ? Cho O gửi lời thăm chú với quê hương “. Thật bất ngờ khi nhận tin nhắn từ bên US nhắn qua điện thoại , và càng bất ngờ hơn khi O đang bận trăm công ngàn việc lại nghỉ tới mình , nghỉ tới quê hương, mặc dù chì vài dòng tin nhắn ngắn ngủi  . Thật không biết  nói gì hơn ngoài 2 chữ cám ơn . Hon

Đó là những suy nghĩ và cảm nhận qua thế giới Ảo . Còn khi gặp ngoài đời thường thì sao ? O Vi vẫn là O Vi , O rất vui tính , hài hước và thân thiện …Tuy chỉ gặp O vỏn vẹn có 15 phút ở ngoài đời nhưng có rất nhiều điều muốn nói , muốn cảm nhận …..  Hon

Kế đến là eng Tre . Trước khi tham gia nói chuyện trên SB tôi cũng có 1 thời gian tìm hiểu về QTO , và biết eng là người sáng lập ra diễn đàn , và rất tâm huyết với nó , luôn luôn hướng về quê hương .
Càng đọc bài viết của eng càng nể phục tài viết văn của eng , có nhiều bài không thể chê vào đâu được , rất mộc mạc , chân quê mà đầy ý nghĩa . Và thật tự hào Quảng Trị mình lại có người tài giỏi như thế.

Rồi cũng may mắn được gặp eng ở ngoài đời . Eng cũng rất chi là dệ gần , hòa đồng và vui tính không kém gì O Vi , phải chắng đây là bản chất con người Quảng Trị quê mình , dù có đi đâu về đâu cũng không thay đổi , gặp nhau là tay bắt mặt mừng .

Cái nick ThanhNhien màu đỏ chói và cách nói chuyện khá nghiêm khắc cũng gây ít nhiều ấn tượng khi mới vào diễn đàn . Đọc cái nick cũng cứ nghĩ liếng thoáng là Thanh Niên trai tráng lắm đây . ….Rồi theo thời gian cũng gặp chú ngoài đời , thật là khác với cách nói chuyện nghiêm khắc trên diễn đàn . Chú cũng bình thường và giản dị như bao nhiêu người khác , cũng vui tính và hài hước . Nếu bạn nào mới vào diễn đàn hay cảm thấy nick đỏ khó gần như Dũng hồi mới vào có lẽ là lầm to . Các bạn có gì cứ sẳn sàng chia sẻ với chú nhiennt , đặc biệt là mấy o không rành về vi tính hay bở ngở khi vào diễn đàn có thể liên hệ nick nhiennt , một người rất tâm huyết với diễn đàn , và là 1 kỷ sư tin học mới tốt nghiệp ĐH BK TPHCM  Chính xác

Cũng từ QTO , tôi lại biết được eng AQ , hay còn gọi là eng Bơ Làng . Dù chưa gặp eng ở ngoài đời hay nghe giọng nói của eng . Nhưng đọc những bài viết của eng cũng như mỗi lần eng nói chuyện trên SB rất vui và hài hước đặc sệt tiếng Quảng Trị quê ta . Vẫn nhớ mãi câu chuyện ‘  Cái Cùng Thụn’ của eng . Mặc dù eng là một trong những cựu thành viên của diễn đàn nhưng eng rất hòa đồng với tất cả mọi người , mọi lứa tuổi . Thành viên mới hay củ đều thấy eng nói chuyện rất vui . Đặc biệt là khả năng tán tỉnh với mấy O quá tuyệt .

Vẫn nhớ mãi câu nói của eng :
Tôi là người Quảng Trị nhưng luôn nghĩ tốt về quê tôi và người dân tôi đang ở đó! Ai chê bai là ăn thua liền! Nơi đó, sau những năm tháng mưu sinh đất khách rồi tôi sẽ về, dù bằng xe rồng phượng!
Một người con Quảng Trị xa quê nhưng trong tâm eng luôn hướng về quê hương , dù mảnh đất đó có thế nào đi chăng nữa .

Thật vậy! Cuộc sống có những điều kỳ diệu mà ta không bao giờ trả lời được. Cuộc đời mỗi con người giống như một cuốn sách thần kỳ được viết bởi bàn tay của thượng đế. Và trong đó, thời gian là chiếc bút vẽ nên bao con đường để ta đi, bao thế giới để ta khám phá. Mỗi bước chân ta qua sẽ hằn lại vết tích và cũng chính nó mang đến cho ta bao điều ý nghĩa, để ta viết thành kỷ niệm lưu giữ trong ký ức, sâu tận đáy tâm hồn.

Tôi thực sự không biết cảm ơn ai đã vẽ cho tôi con đường đến với QTO, một thế giới ảo của những con người thực. Những con người mang nặng trong tim mình hai tiếng “Quảng Trị” thân thương.Cũng không biết từ lúc nào tôi lại có thêm những người bạn, người anh, người chị đồng hương nhiều đến thế .

QTO – Nơi tôi có những tình bạn thật đẹp, những niềm vui những hạnh phúc tràn đầy và cũng là nơi tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp . Cảm ơn QTO đã cho cả niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, hai điều luôn song hành không thể thiếu trong cuộc đời của tôi

Lời cảm ơn chân thành từ tấm lòng của tôi! Hon

By Congdung177

 

Comments  

 
0 #1 Earl 2016-09-10 00:32
I'm curious to find out what blog platform you are utilizing?

I'm having some small security problems with my latest blog and I'd
like to find something more risk-free. Do you have any solutions?


Visit my web blog - Emmitt Vegetabile: https://storify.com/trampgrade0/mo-hop-galaxy-a9-pro-day-them-nang-them-de-co-them
Quote
 
 
0 #2 Rico 2016-09-11 18:07
I have read so many articles or reviews regarding the blogger lovers however this paragraph is really a nice piece of
writing, keep it up.

Feel free to surf to my blog - Santos
Saxena: https://www.articledunia.com/design-thi-cong-noi-that-biet-thu/
Quote
 

Add comment

Nội qui:
1.Bạn phải dùng tiếng việt có dấu rõ ràng, QTO đã cài bộ gõ bạn không cần thêm bộ gõ.
2.Không dùng từ ngữ thô tục...
3.QTO không chịu trách nhiệm về những bài viết của bạn.
4.Ban quản trị có thể xóa, sửa... bất kỳ comment của bạn khi thấy cần thiết mà không cần thông báo.


Security code
Refresh

Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về QTO.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.

Môt số hình ảnh của bà con Quang trị khắp nơi

 
Ba con QT an tiet canh o NY
Ba con QT an tiet canh o NY
Be ve tham que Le xuyen
Bui tre sau nha anh Cuong o NY
Can dam, be Nhugn con anh Tuan, Long an
Cau treo Dakrong
Chap mo o Le xuyen, QT
Cho Ho xa
Chua QT
Chum khe ngot
Cong lang
Dong huong QT o Sai gon (2)
Dong huong QT o Sai gon
Dong huong Quang tri o Philadelphia va phu can
Duong Dong ha
Gia dinh anh Thang va chu Ngoc
Khe chua cham muoi
Me gia lang que ngay nay
Mot bua ky cua ba con QT o Phialadelphia
Mot bua tiec tai nha nah Thang, NY
Mot buoi gap mat anh em QT o Philadelphia
Mot goc nhin cua lang Le xuyen, QT
Mot so thanh vien QTO
Nam moi o New York
Nghia trang liet si Trieu son
Nha anh Cuong o NY
Sinh nhat con anh Cuong o NY
Sinh nhat mot ban nho Quang tri o NY
Tet VN do Phai doan VN tai LHQ to chuc
Tet o nha anh Thang, New YOrk
Tiet canh
Truong cap 3 Thi xa Quang tri, truoc day la Nguyen Hoang
Truong tieu hoc Trieu tai
Tu truong bo de nhin xuong, anh Leducduc
Tuoi tho, Hai con anh Tuan o Long an
Tuoi tho, anh chup tren doong Le xuyen
Viet bai cung lang
ba con Philadelphia qua tham nha Trelang
hai be con cua anh Tuan, Longan